1 ธันวาคม 2023
Uncharted 4

Uncharted 4 A Thief’s End

รักๆ เลิกๆ กันมาอยู่ 3 ภาค Uncharted 4 A Thief’s End

Uncharted 4 รักๆ เลิกๆ กันมาอยู่ 3 ภาค ในที่สุดนาธานก็ได้แต่งงานก็เอลิน่า และได้สัญญาว่าจะเลิกยุ่งกับการตามล่าสมบัติ แต่ทุกอย่างก็กลับลำ เมื่อ แซม เดรก พี่ชายของนาธานได้ปรากฏตัวต่อหน้า ทั้งๆ ที่นาธานเชื่อว่าเขาได้ตายไปเมื่อ 15 ปีก่อนในเหตุการณ์ระหว่างหาขุมทรัพย์ รีวิวเกม

ของเฮนรี่ เอเวอรี่ โจรสลัดที่มีค่าหัวสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งแซมก็ได้ขอร้องให้เขากลับมาช่วยหามันอีกครั้ง เพราะแซมมีหนี้ติดค้างกับพ่อค้ายารายใหญ่ และสิ่งเดียวที่จะชดใช้ได้ก็คือขุมทรัพย์ของเอเวอรี่เท่านั้น นาธานจึงต้องยอมผิดสัญญากับเอลิน่า เพื่อช่วยพี่ชายของเขานั่นเอง

แต่ภาคนี้ได้ใช้ Motive ที่ต่างไปจากเดิม ใน 3 ภาคที่ผ่านมานั้นจะเป็นเรื่องของตำนานลึกลับ ดึงดูดให้ผู้เล่นเข้าไปค้นหา แต่ในภาคนี้ จะเป็นเรื่องของการผูกพันในครอบครัว ที่ผลักดันไปพร้อมกับการผจญภัย และด้วยการวางบทบาทที่ลงตัว ทำให้รู้สึกได้ว่าแซม เดรก นั้น ไม่ใช้ตัวละครที่ถูกยัดลงมาเพียงเท่านั้น แต่เขาคือเดรก คนที่ 2 จริงๆ จนแซมได้กลายเป็นจุดศูนย์กลางของภาคนี้ แต่เป็นตัวละครที่มาเติมเต็มโลกของ Uncharted และใครที่เคยเล่น Last of Us มาก่อน ก็น่าจะรู้ว่าการเขียนบทของทีมงานนั้นดีแค่ไหน ที่สามารถทำให้เรื่องราวออกมาเข้มข้นได้ตลอดการเล่น

ใน Unchart ที่ผ่านมา ในทุกๆ ภาคก็จะมีการทำฉากให้ออกมาอลังการกว่าภาคก่อน ในเมื่อภาคนี้น่าจะเป็นภาคสุดท้าย เลยเป็น Unchart ที่อลังการมากที่สุดในทุกๆ ฉากในเกม ที่จะสามารถทำให้ผู้เล่นอึ้งทึ่งเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากความสวยงาม ผู้เล่นก็จะได้พบกับขนาดที่ใหญ่ในแบบ Open World จนถึงกับว่าผู้เล่นต้องใช้ยานพาหนะในการเดินทาง จึงทำให้การขับขี่ในภาคนี้ดูสำคัญกว่าเดิมนั่นเอง

และคงจะไม่เป็น Unchart หากไม่มีการแก้ไขปริศนา สำหรับในภาคก่อนที่ใครคิดว่าปริศนานั้นดูง่ายไป ใน Uncharted4 A Thief’s End ผู้เล่นจะได้เจอกับปริศนานี่สร้างสรรค์กว่าเดิม อาจจะไม่ถึงกับยากจนปวดหัว แต่ก็มีการใช้ลูกเล่นไต่ระดับความยาก ที่หากผู้เล่นยิ่งเล่นผ่านไปเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเพิ่มความยากขึ้นไปเรื่อยๆ ทำให้มีความท้าทายมากกว่าในภาคก่อนๆ

ในส่วนของ Multiplayer ที่มีโหมดเกมเพียง 3 โหมด กับ 6 แมพ เท่านั้น แต่ผู้สร้างก็ได้มีการประกาศว่าจะมีการปล่อยคอนเทนต์มาให้อีกแบบฟรีๆ และถึงแม้ว่าจะมีเพียง 6 แมพ แต่ก็ไม่มีแมพไหนเลยที่เล่นไม่สนุก ด้วยการวางเส้นทางที่แฟร์กับทุกฝ่าย ทั้งยังมีความลงตัวในรูปแบบของ Unchart ทำให้มองข้างโหมด Multiplayer ของเกมนี้ไปไม่ได้เลย

 

ข้อมูลจาก : https://www.naughtydog.com/