20 มีนาคม 2023
PUMMEL PARTY

PUMMEL PARTY

PUMMEL PARTY

PUMMEL PARTY เป็นเกมออนไลน์ที่เล่นได้ 4 คนพร้อมกัน ซึ่งเกมนี้ถูกออกแบบมาเป็นบอร์ดเกมที่ผู้เล่นจะได้ทอยลูกเต๋า แล้วเดินไปตามช่องต่าง ๆ พร้อมกับไอเทมในการแกล้งเพื่อน หรือช่วยเหลือตัวเองก็ได้ เป็นเกมแนวแคชชวลที่เน้นไปทางระบบ Co-op เล่นกับเพื่อน เกมนี้ถูกพัฒนาและโดย Rebuilt Games โดยตัวเกมจะนำเสนอเกมเพลย์หลัก ๆ 2 รูปแบบก็คือบอร์ดเกม และมินิเกมที่หลากหลาย และมาพร้อมกับความวุ่นวายที่ทั้งฮาและหัวร้อนได้ในเวลาเดียวกัน

PUMMEL PARTY 1-1

โหมดบอร์ดเกม คือเกมจะมีอารมณ์คล้าย ๆ กับเกมบันไดงูที่เป็นบอร์ดเกมรุ่นเก๋าที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีโดยผู้เล่นและเพื่อน ๆ จะผลัดกันทอยลูกเต๋าเพื่อเดินไปตามช่องต่าง ๆ ที่มีอยู่บนแผนที่ และถ้าเดินไปช่องไหนก็จะต้องทำสิ่งที่ช่องนั้น ๆ กำหนดเอาไว้ สิ่งที่ผู้เล่นจะต้องทำเพื่อเอาชนะเกมนี้ให้ได้คือการเก็บ กุญแจ เพื่อไปเปิดด้วยรางวัล ผู้เล่นคนไหนเก็บถ้วยได้ครบหรือมีถ้วยเยอะที่สุดภายในเวลาที่กำหนดก็จะเป็นผู้ชนะไป

โดยวิธีที่จะได้รับกุญแจภายในโหมดนี้สามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเดินไปยังช่องที่มีกุญแจให้ได้ หรือการทำร้ายเพื่อนเพื่อให้กุญแจดรอและผู้เล่นค่อยเดินไปเก็บ แข่งขันมินิเกมให้ชนะ เป็นต้น นอกจากเป้าหมายของผู้เล่นจะมีการเก็บกุญแจเพื่อเปิดถ้วยเป็นหลักแล้ว การขัดขวางผู้เล่นอื่นไม่ให้ชนะก่อน โดยเกมนี้จะมีไอเทมมากมายให้ผู้เล่นเก็บ หากเดินไปตกช่องที่มไอเทม ซึ่งมีหลากหลายด้วยกันไม่ว่าจะไอเทมสร้างดาเมจ ไอเทมป้องกันไอเทมเพิ่มเลือด ไอเทมที่ช่วยให้เราเดินบนบอร์ดเกมได้สะดวกยิ่งขึ้น

PUMMEL PARTY 1-2

นอกจากผู้เล่นจะต้องเดินตามบอร์ดเกมเพื่อเก็บไอเทมแล้ว ตัวเกมจะตัดภาพและพาผู้เล่นเข้าสู่มินิเกมเพื่อแย่งชิงกุญแจกัน ซึ่งมินิเกมจะเกิดขึ้นทุกครั้งที่ผู้เล่นทอยลูกเต๋าจนเดินครอบทุกคนแล้วในรอบนั้น ๆ และจะสุ่มเกมขึ้นมาให้ผู้เล่นเข้าไปแข่งขันกัน ซึ่งผู้ที่ทำคะแนนได้สูงที่สุดจะได้กุญแจและไอเทมเสริมช่วยให้การเดินบอร์ดเกมครั้งต่อไปง่ายขึ้น ส่วนผู้เล่นอื่น ๆ ก็จะได้รับรางวัลมากน้อยตามลำดับไป

PUMMEL PARTY 1-3
  • ผู้เล่นทุกคนจะได้รับบทบาทเป็นลูกบอลหิมะ และจะต้องมาชนกันเองเพื่อให้อีกฝ่ายตกลงไปในเหว ใครที่อยู่รอดเป็นคนสุดท้ายจะได้คะแนนสูงที่สุด
  • ผู้เล่นทุกคนจะต้องขนของข้ามถนนไปยังพื้นที่ของตัวเองโดยที่ต้องระวังไม่ให้ถูกรถชน ใครที่ขนของได้เยอะที่สุดจะเป็นผู้ชนะ
  • แย่งระเบิด จะมีผู้เล่น 1 คนถือระเบิดอยู่ในมือ ใครก็ตามที่มีระเบิดอยู่จะต้องรีบเอาระเบิดนั้นไปแปะใส่ผู้เล่นอื่นให้ทันก่อนที่จะระเบิดออกมา ใครที่รอดจากระเบิดเป็นคนสุดท้ายคือผู้ชนะ
  • ยิงปืนแข่งกัน ผู้เล่นทุกคนจะต้องมาอยู่บนสนามประลอง และต้องวิ่งไปเก็บปืนที่อยู่ตามแผนที่ ซึ่งปืนแต่ละกระบอกสามารถยิงได้แค่นัดเดียว ใครที่สามารถยิงผู้เล่นอื่นตายได้เยอะสุดจะเป็นผู้ชนะ

นอกจากที่กล่าวมายังมีอีกหลากหลายมินิเกมที่อยู่ในเกม ๆ นี้ มาร่วมผจญภัยกับเกม Pummel Party ที่มีมินิเกมหลากหลายให้ผู้เล่นได้พิชิตกันได้แล้ว

สนับสนุนโดย :: https://incuberenfrewshire.com/

เล่นเกมได้ที่ :: https://store.steampowered.com/app/880940/Pummel_Party/?l=thai