1 ธันวาคม 2023
MONSTER SUPER LEAGUE

MONSTER SUPER LEAGUE

MONSTER SUPER LEAGUE

MONSTER SUPER LEAGUE เป็นเกมแนว RPG ที่พัฒนาโดยทีม 4:33 ที่มีผลงานเจนจัดมาก จุดมุ่งหมายของเกมคือการสะสมมอนสเตอร์ที่เรียกว่า แอสโตรม่อน โดยเหล่าแอสโตรม่อนจะมีทั่วทั้งโลก มีทั้งแบบร่างสัตว์และร่างมนุษย์ จุดเด่นของเกมนี้คือการสะสมเหล่าแอสโตรม่อนไว้ในเรือบินขนาดยักษ์ที่ตัวเอกอาศัยอยู่ ลาทีเซียคือโลกที่สวยงามและอุดมไปด้วยสถานที่แสนมหัศจรรย์อย่างวิหารแห่งดวงกาว น้ำตกระฟ้า และที่ราบแสงอรุณ แต่เมื่อเวลาผ่านไป พลังแห่งเคออสเริ่มแข็งแรงและมีอิทธิพลมากขึ้น

MONSTER SUPER LEAGUE 1-1

ระบบต่อสู้ของเกมจะเป็นการผลัดกันโจมตี ตามแบบฉบับ Turn Base RPG (Role Playing Game) ทั่วไป แต่ที่แปลกคือการโจมตีและการฆ่ามอนสเตอร์นั้นจะให้เลือดและเกจท่าไม้ตายแก่แอสโตรม่อนเป็นลูก ๆ คล้ายลูกแก้ว โดยการโจมตีใส่มอนสเตอร์ฝ่ายตรงข้ามจะทำให้มี ลูกแก้วสีฟ้า เด้งออกมา เมื่อจบเทิร์นจะกลายมาเป็นเกจพลังงานสกิลที่ต้องกดใช้ของแอสโตรม่อน ส่วนการโจมตีที่ปลิดชีพฝ่ายตรงข้ามได้ จะเป็นการดรอป ลูกแก้วสีแดง ซึ่งจะทำการรีเลือดแอสโตรม่อนเมื่อจบเทิร์น

MONSTER SUPER LEAGUE 1-2

การโจมตีของแอสโตรม่อนจะติดสถานะแปลก ๆ ทั้งบัพและดีบัพ ทำให้การจัดทีมมีผลมาก ในเกมมีระบบธาตุและการแพ้ทาง ได้แก่ น้ำ, ลม, ไฟ, แสง และมืด ซึ่งสามธาตุแรกจะแพ้กันเป็นห่วงโซ่ น้ำแพ้ลม ลมแพ้ไฟ ไฟแพ้น้ำ แต่สองธาตุหลังจะแพ้ชนะกันและกัน แถมยังไม่ส่งผลกับธาตุก่อนหน้าทั้งสามธาตุด้วย แอสโตรม่อนทุกตัวจะมีทั้ง 5 ธาตุ โดยแอสโตรม่อนธาตุไม่เหมือนกันก็จะเด่นไปคนละแบบ ส่งผลให้การจัดทีมหลากหลายยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นตอนเลือกใช้แอสโตรม่อนแต่ละตัวดูความสามารถที่ติดสถานะในสกิล

สาระสำคัญของเกมนี้จริง ๆ คงจะเป็นการดวลกับผู้เล่นด้วยกันเอง เพราะฉะนั้นในเกมนี้ลีคจะเป็นหอคอย คล้าย ๆ อารีน่า PvP ซึ่ผู้เล่นจะค่อย ๆ ไต่ไปเรื่อย ๆ เก็บยศให้สูงขึ้นเป็นขั้น ๆ จนกว่าจะถึงจุดสูงสุดของยศ

MONSTER SUPER LEAGUE 1-3

คุณสมบัติของเกม

  • ในเกม มอนสเตอร์ ซุปเปอร์ รีเจ้นท์ แอสโตรม่อนที่มีเอกลักษณ์กว่า 600 ตัวกำลังรอที่จะร่วมผจญภัยไปกับผู้เล่น สวมบทมาสเตอร์ของแอสโตรม่อนหลากหลายสายพันธุ์ที่ซ่อนอยู่ตามจุดต่าง ๆ ทั่วดินแดนลาทีเซีย แอสโตรม่อนแต่ละตัวมีเรื่องราวที่หลากหลายแตกต่างกันไปในโลกแฟนตาซีสุดอัศจรรย์แห่งนี้
  • มาสเตอร์ผู้ยิ่งใหญ่ย่อมพัฒนาแอสโตรม่อนให้ยิ่งใหญ่ทรงพลัง แอสโตรม่อนสามารถเติบโตและวิวัฒนาการยกระดับตนเองสู่ขั้นที่ทรงพลังและน่าทึ่งยิ่งกว่าเดิมได้ ใช้ตำราสกิลที่มีพลังเวทมนตร์ อัญมณีที่ช่วยต่อยอดให้แอสโตรม่อนของผู้เล่นมีความสามารถที่ดีขึ้น และทริงเก็ตที่มีพลังอันลึกลับเพื่อให้แอสโตรม่อนของผู้เล่นแข็งแกร่งเกินใคร เมื่อได้กลายมาเป็นมาสเตอร์ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด
  • ผู้เล่นจะผจญภัยท่องไปทั่วลาทีเซียในเรือเหาะ ก้าวเท้าสู่เรือเหาะของผู้เล่นและเตรียมพร้อมมุ่งสู่การผจญภัยครั้งสำคัญของขีวิต ผู้เล่นไม่มีทางรู้ว่ามีความตื่นเต้นอะไรรอผู้เล่นอยู่ตรงหน้า
  • ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมกลุ่มเพื่อผนึกกำลังกับมาสเตอร์คนอื่น ๆ ทั่วโลก พวกไททันปรากกฏตัวขึ้นเพื่อทำลายความเป็ฯระเบียบของโลกใบนี้ พละกำลังที่แข็งแกร่งและขนาดที่ใหญ่โตทำให้พวกมันเป็นศัตรูที่ไม่มีมาสเตอร์ใดสามารถพิชิตได้ตามลำพัง เข้าร่วมกลุ่มที่ผู้เล่นเลือก แบ่งปันข้อมูลที่เป็ฯประโยชน์ และร่วมมือกันขับล่าเหล่าไททันออกไป เมื่อผู้เล่นพัฒนาและร่วมช่วยเหลือกลุ่มของผู้เล่นมากขึ้น ผู้เล่นก็สามารถช่วยฟื้นฟูความสมดุลของลาทีเซียให้กลับคนมาได้
  • มาสเตอร์จะแข่งขันกันเพื่อพิสูจน์ให้รู้ว่าใครคือผู้ที่จะช่วยปกป้องโลกนี้ไว้ในฐานะสุดยอดมาสเตอร์ผู้ทรงพลังแข็งแกร่งที่สุดของลาทีเซีย เข้าร่วมแอสโตรม่อนลึกและต่อสู้กับมาสเตอร์อื่น ๆ แต่ต้องระวังแอสโตรม่อนลับของคู่ต่อสู้ที่รอจังหวะโผล่มาโจมตีในช่วงเวลาที่เหมาะสม

สนับสนุนโดย :: https://incuberenfrewshire.com/

เครดิต :: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ftt.msleague_gl&hl=th&gl=US