1 ธันวาคม 2023
Minecraft Trial

Minecraft Trial

Minecraft Trial

Minecraft Trial นี้นั้นเป็นอีกหนึ่งเกมแนว Action-Adventure สไตล์ Open-World ที่ได้ทีมผู้พัฒนาเกมอย่าง Mojang นี้นั้นเป็นผู้พัฒนาเจ้าเกมนี้นั้นออกมาให้ผู้เล่นนั้นได้เล่นกันนั่นเอง (ซึ่งในปัจจุบันนี้เป็นส่วนหนึ่งของทีมงาน Microsoft Studios เรียบร้อยแล้วนั่นเอง) ซึ่งเกม Minecraft นี้นั้นมีจุดเด่นภายในเกมนั่นก็คือการให้อิสระแกผู้เนในการเล่นเกมนี้นั่นเอง ซึ่งไม่ว่าผู้เล่นนั้นจะทำอะไรภายในเกมนี้ก็ย่อมได้ทุกอย่างเลยนั่นเอง

Minecraft Trial 1

ซึ่งปกติแล้วนั้นตัวเกม Minecraft นี้นั้นจะมีอยู่ 2 โหมดภายในเกมด้วยกันซึ่งได้แก่ โหมด Survival ที่ซึ่งผู้เล่นนั้นจะทำการเอาตัวรอดเองภายในเกมโดยการตามล่าหาทรัพยากรภายในเกมนั้นด้วยตัวเองนั่นเอง และอีกหนึ่งโหมดนั่นก็คือ โหมด Creative ซึ่งภายในโหมดนี้นั้นผู้เล่นเองนั้นจะได้ใช้จินตาการของตัวผู้เล่นเองนั้นในการสร้างสรรค์ตัวเองขึ้นมาภายในโลกเสมือนจริงด้วยเหล่าทรัพยากรที่มีอยู่ภายในเกมนี้นั่นเอง

Minecraft Trial 2

ซึ่งนอกเหนือจากนี้แล้วนั้นภายในเกมนั้นก็ยังมีการจำลองการใช้ชีวิตภายในเกมที่ไม่ว่าจะเป็นการออกล่าสัตว์ หรือแม้แต่กระทั่งการต่อสู้กับเหล่ามอนเตอร์ต่างๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามันจะโผล่ออกมาเมื่อไหร่นั่นเอง อีกทั้งยังมีระบบ EXP ที่จะให้ผู้เล่นนั้นได้สะสมค่าประสบการณ์นั้นเข้ามา ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นมันทำให้เกม Minecraft นี้นั้นเป็นอีกหนึ่งเสมือนโลกจริงอีกโลกหนึ่งใบที่ผู้เล่นเองนั้นสามารถที่จทำอะไรก็ตามใจชอบภายในเกมนี้นั่นเอง

Minecraft Trial 3

ซึ่งนอกจากสิ่งเหล่านี้ที่กล่าวมาข้างต้นแล้วนั้นผู้เล่นนั้นยังสามารถที่จะชวนเพื่อนๆ นั้นเข้ามาร่วมมือกันได้อีกด้วยนั่นเอง หรือว่าผู้เล่นนั้นอาจจะสร้างห้อขึ้นมาเอง หรืออาจจะไปแจมเล่นกับห้องอื่นนั้นก็ย่อมได้เช่นกัน ซึ่งระบบการบังคับนั้นได้มารถอดแบบมาจากเกมเวอร์ชั่นนั้นทุกอย่างเลยนั่นเอง ซึ่งได้มีการนำมาปรับปรุงให้มันเข้ากับการเล่นบน Smartphone ซึ่งมันจะมีความเหมือนกับเกมแนว FPS นั้นทั่วไป ซึ่งจะมี Iconที่จะใช้ในการบังคบตัวละครให้เคลื่อนที่ หรือทพตามคำสั่งของผู้เล่นนั้นต้องการได้นั่นเอง ซึ่งถ้าหากว่าผูเล่นคนไหนนั้นที่เคยเล่นเกมแนว FPS มาก่อนหน้านี้แล้วนั้นก็คงจะเล่นกันได้ไม่ยากเลยนั่นเอง

ซึ่งอีกหนึ่งจุดเด่นของเกม Minecraft นี้นั้นนั่นก็คือ กราฟิกที่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นรูปแบบ Dot Pixel ซึ่งเป็นการเอาใจเหล่าเกมเมอร์รุ่นเด็กๆ และเหล่าเกมเมอร์ที่มีความชืนชิบกราฟิกในช่วงยุค 80 โดยเฉพาะเลยนั่นเอง ซึ่ง Minecraft นี้นั้นเป็นอีหนึ่งเกมที่มีความน่าสนใจซึ่งตัวเกมนี้นั้นประสบความสำเร็จมาแล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนมันสามารถที่จะนำมาต่อยอดเป็นนำมาสร้างเป็นอีกหลายๆ เวอร์ชั่นให้ผู้เล่นนั้นได้เล่นกันซึ่งถ้าหากใครที่สนใจนั้นก็สามารถหามาเนกันได้แล้ววันนี้

สนับสนุนโดย :: https://incuberenfrewshire.com/

เครดิต :: https://www.minecraft.net/en-us/free-trial