29 กันยายน 2023
Counter-Strike

Counter-Strike

Counter-Strike

Counter-Strike หรือ CS เป็นการนำเอาชื่อระหว่าง Counter Force และ Strike Force มารวมกัน เป็น Counter Strike มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปีค.ศ. 2000 พัฒนาโดย Sierra Studios and Valve Software แต่ก่อนหน้านี้ในปี 1999 Counter – Strike นั้นเป็นเพียง MOD ในเกม Half-Life  ที่ถูกพัฒนาโดย Minh Lee

ในปีพ.ศ. 2543 – 2545 นั้น Counter – Strike เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทยเรา ซึ่งสังเกตได้ว่าไม่ว่าเราจะเข้าร้านเกมร้านไหน ก็ต้องเห็นคนเล่นเกมนี้ จนถึงขนาดว่ามีการตั้งทีม Clan Counter – Strike ขึ้นมาเพื่อร่วมทีม ที่ร้านเกมได้จัดการแข่งขันขึ้นมา

Counter-Strike 1-1

Counter – Strike เป็นเกม FPS ที่เต็มรูปแบบเกมแรกของโลก และมีการสื่อสารระหว่างบุคคลในเกม เป็นต้นกำเนิดโหมด Zombie อีกด้วย ในเกมเป็นที่นิยมของเหล่าผู้เล่นมากๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแข่งขัน หรือรูปแบบของแผนที่ในเกม   Counter – Strike เป็นเกมยิงรุ่นบุกเบิกของประเทศไทย  และมีรูปแบบการภาคเสียงโดยการตัดคำพูดจากในภาพยนตร์มาใส่ลงในเกมให้เป็นคำพูดของตัวละคร  ไม่มีร้านเกม PC ที่ไหนที่จะไม่มีเกม Counter – Strike นี้ เรียกได้ว่าในปีแรกๆที่เกมออกมานั้น Counter – Strike ครองร้านเกมเลยทีเดียว  แต่ในปัจจุบันนี้ เกม  Counter – Strike นี้ ยังคงมีให้เล่นอยู่ในปัจจุบัน

ต่อมาในปีค.ศ. 2012 Valve ได้เปิดตัว Counter – Strike : Global Offensive หรือเรียกสั้นๆว่า CS – OGอย่างเป็นทางการ โดนมีการปรับเปลี่ยนทางด้านกราฟฟิคของตัวเกมให้ดีขึ้น และใช้  Source  Engine 2  และมีการพัฒนาเกมมาอย่างต่อเนื่องจากเริ่มแรกในปีค.ศ. 2000 จนมาถึงวันนี้เกม Counter – Strike ก็มีอายุ 20 ปีมาแล้ว  นอกจากนี้มียอดการซื้อขายสกินและไอเทมต่างๆในเกมถล่มทลาย มีราคาตั้งแต่หลักหน่วยไปจนถึงหลักล้านบาทเลยทีเดียว เรียกได้ว่าขายไอเทมหรือสกินไปตั้งตัวได้เลย

Counter-Strike 1-2

มีรูปแบบการเล่นเป็นแบบเชิงกลยุทธ์  วางกลยุทธ์เพื่อทำลายคู่ต่อสู้  โดยมี 2 ฝ่ายคือผู้ก่อการร้าย และผู้ต่อต้านการก่อการร้าย  โดยให้ผู้เล่นจะมีทีมเป็นของตัวเอง และก่อนที่จะเริ่มเกมได้จะต้องเลือกซื้อเครื่องมือหรืออาวุธเพื่อเดินเกมตามที่เกมนั้นมอบภารกิจมาให้ ยกตัวอย่างเช่น   ช่วยตัวประกัน  วางระเบิด  กู้ระเบิด  หรือ  กำจัดฝ่ายตรงข้ามด้วยอาวุธที่เสมือนจริง ซึ่งเงินที่เรานำมาซื้ออาวุธก่อนเริ่มเกมนั้นจะเป็นเงินที่เราะสมมาจากเกมก่อนๆที่เราเล่นนั่นเอง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Valve เองก็มีความเสี่ยงมากในการพัฒนาเกมนี้  เพราะเนื่องจากมีเกมใหม่เกิดข้นมาเยอะในตลาดเกม และอาจจะดึงผู้เล่นของเกม Counter – Strike หายไปนั่นเอง

สนับสนุนโดย :: https://incuberenfrewshire.com/

เล่นเกมได้ที่ :: https://store.steampowered.com/app/730/CounterStrike_Global_Offensive/?l=thai