30 กันยายน 2023
AURA KINGDOM 2

AURA KINGDOM 2

AURA KINGDOM 2

AURA KINGDOM 2 เกมแนว MMORPG (Massive Multiplayer Online Role Playing Game) จากค่าย Meywood Limited ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นนักรบธรรมดาที่อยู่ดี ๆ ก็โดนเหล่ามอนสเตอร์สุดร้ายกาจเข้ามาบุกโจมตีเมืองอันแสนสงบอย่างไม่ทันตั้งตัว ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเหล่าสหายอสูรอัญเชิญ กำจัดมอนสเตอร์เหล่านี้และนำสัติสุขกลับมาสู่โลกนี้ให้ได้ เกมจะพาผู้เล่นเข้าไปท่องโลกแฟนตาซีพร้อมกับอสูรอัญเชิญสุดแสนร่ารัก ตัวเกมนี้เดิมทีรู้จักกันดีในชื่อ Fantasy Frontier หลังจากที่ได้รับความนิยมจนได้มีการดัดแปลงในเวอร์ชั่นของมือถือออกมา จนเอามาทำเป็นเกมภาคสอง

AURA KINGDOM 2 1-1

ระบบการเล่นของเกมภาคสองนี้แตกต่างจากเกมภาคแรกบนมือถือตรงที่ ภาคสองจะนำเสนอการเล่นแบบ Open World ด้วยภาพกราฟฟิกแบบ Full3D หมุนได้ 360 องศา ซึ่งต่างจากภาคแรกที่จะเน้นมุมกล้องจากด้านบนลงมาด้านล่าง แถมฉากในเกมภาคสองนั้นจะมีขนาดพื้นที่ที่ใหญ่กว่าตัวเกมภาคแรกบนมือถือ จนเรียกได้ว่า กว้างขวางคนละเรื่องกันเลย ในภาพสองจะมีอาชีพให้เลืออยู่ทั้งหมด 4 อาชีพ

AURA KINGDOM 2 1-2
  1. Dragoon มือหอกทะลวงศัตรูอาชีพสุดเท่ที่ม่ความสามารถในการโจมตีระยะประชิด ผู้ที่มีพลังของมังกรในตัว โดยอาชีพนี้จะมีจุดเด่นในเรื่องของการป้องกันที่สูงจัดว่าเป็นอาชีพสาย Tank ภายในเกม ความเท่ไม่แพ้อาชีพอื่น เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สำคัญขาดไปไม่ได้ในทีม
  2. Elementalist อาชีพที่สามารถควบคุมพลังของธรรมชาติได้ จอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่อาชีพนี้สามารถสร้างดาเมจได้จากระยะไกล แล้วจุดเด่นที่จะทำให้หลาย ๆ คนอยากเล่นอาชีพนี้ก็คือความสามารถในการสร้าง CC หรือ Crowd Contral ใส่ศัตรูเพื่อให้ติดสถานะผผิดปกติต่าง ๆ
  3. Shinobi สำหรับอาชีพนี้จริง ๆ ก็คือ Assassin นี่แหละมีความสามารถในการใช้อาวุธประเภทดาบและพิษโจมตีระยะใกล้ เป็นตัว DPS ของเกม
  4. Nymph หรือ Ranger สุดท้ายอาชีพโจมตีระยะไกล ผู้พิทักษ์แห่งธรรมชาติ ใช้อาวุธประเภทธนู มีความสามารถในการโจมตีระยะไกลต่อเนื่อง เป็นตำแหน่ง DPS อีกตัวภายในเกมที่จะเป็นตัวสร้างดาเมจให้กับทีม แต่จุดสำคัญคือความน่ารักของตัวละคร
AURA KINGDOM 2 1-3

เหล่าตัวละครที่จะเข้าปาร์ตี้ทีมนั้นก็จะเป็นทั้งตัวละครใหม่ที่จะเป็น NPC ร่วมเดินทางไปกับผู้เล่น หล่าบอสที่ผู้เล่นสามารถนำมาร่วมทีมได้ และแน่นอนก็คือ เหล่าวีรชนจากภาคแรกที่ผู้เล่นจะคุ้นเคยกันดี ก็จะกลับมาอีกครั้งในเกมภาคสอง แต่จะมาในรูปแบบของกาชา แต่ด้วยระบบการเล่นแบบนี้จึงทำให้การเล่นเกมนี้ผู้เล่นจะไม่ค่อยรู้สึกเหงา เนื่องจากว่าจะมีตัวละครคอยช่วยสู้ตลอดเวลา แต่เกมกยังมีระบบ Co-op ลงดันเจี้ยนอยู่ ที่น่าสนใจก็คือระบบกิลด์ที่จะมีพื้นที่บ้านกิลด์ให้ผู้เล่นได้เจอกัน แถมยังมีเควสต์พิเศษให้ทำกันอีกด้วย ระบบการต่อสู้ของเกมนี้ก็ได้รับการพัฒนาด้วย นั่นก็คือจะรวดเร็วกว่าภาคแรก และหนักแน่นกว่า เกมจึงมีส่วนผสมของระบบแอ็คชั่นที่มากขึ้น ส่วนการทำเควสก็เน้นให้ผู้เล่นเดินท่องโลกและเล่นตามเนื้อเรื่องของเกมไปเรื่อย ๆ

สนับสนุนโดย :: https://incuberenfrewshire.com/

เล่นเกมได้ที่ :: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.xlegend.aurakingdom2.global&hl=th&gl=US